Sorona củng cố sự cam kết cho phép các loại vải có tính bền vững

Sorona củng cố sự cam kết cho phép các loại vải có tính bền vững

Hai thập kỷ qua là một thời điểm quan trọng cho sự bền vững. Để xem ngành này đã phát triển bao xa và điều gì quan trọng đối với tương lai, Sorona, một thương hiệu triexta của DuPont, đang phản ánh lịch sử của mình và củng cố cam kết tạo ra các loại vải có hiệu suất vượt trội và tính bền vững.

(Triexta là vật liệu mới nhất trong ngành công nghiệp thảm. … Hóa chất cơ bản của triexta (PTT) tương tự như của polyester (PET.) Vì vậy, ban đầu, triexta được định nghĩa là polyester)

Năm 2000, sự ra mắt của Sorona Vì polyme 3GT đầu tiên trên thế giới là một thời điểm quan trọng trong ngành dệt bền vững. Phải đến 2 năm sau, chương trình USDA BioPreferred® mới được bắt đầu. Vào thời điểm đó, Sorona là một trong 11 sản phẩm đầu tiên được phê duyệt. Khi được giới thiệu, Sorona đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về hiệu suất và tính bền vững của nó.

vải sorona dupont
Hình: Sorona củng cố cam kết cho phép các loại vải có hiệu suất vượt trội và tính bền vững.

“Chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu một sản phẩm ra thị trường nếu sản phẩm đó hoạt động tốt hơn và đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững cao hơn so với sản phẩm đương nhiệm,” Giám đốc Phát triển Thương mại & Tiếp thị Toàn cầu của DuPont – Renee Henze cho biết.

“Có một cơ hội để chúng tôi làm sáng tỏ suy nghĩ rằng vật liệu sinh học có thể không hoạt động tốt như nhiều lựa chọn truyền thống.”

Trên thực tế, Sorona® hoạt động tốt hơn và bền vững hơn từ khi tạo ra cho đến cuối vòng đời của nó.

Sự phát triển của Bio-PDO, khối xây dựng dựa trên sinh học của Sorona, sử dụng ít hơn 30% năng lượng để sản xuất và thải ra ít khí nhà kính CO2 hơn đáng kể so với nylon 6. Trong số nhiều công dụng của nó, Sorona có thể thay thế nylon 6 trong túi may mặc bao gồm cả đồ bơi và quần áo hoạt động.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo? Đổi mới sản phẩm là một phần của bức tranh bền vững. Khi nó ra mắt vào năm ngoái, lông thú giả Sorona đã được ISPO Textrend trao giải “Sản phẩm tốt nhất” trong hạng mục Hệ sinh thái được tăng tốc cho mùa Thu / Đông 2021, 2022.

Sợi polymer Sorona, được làm từ 70% đến 100% Sorona Dựa trên sinh học, nó là một trong những bộ lông giả đầu tiên được bán trên thị trường sử dụng các thành phần có nguồn gốc thực vật. Khi ngành công nghiệp may mặc rời xa việc sử dụng lông động vật, sản phẩm sáng tạo này cung cấp một giải pháp chu đáo với vẻ ngoài sang trọng, cao cấp cho quần áo và phụ kiện thời trang – chẳng hạn. như lớp lót bên trong của áo khoác hoặc đường viền cổ áo hoặc bịt tai – và cung cấp các thuộc tính hiệu suất chính bao gồm độ ấm, tính linh hoạt trong thiết kế và tính dễ sử dụng.

Khả năng truy xuất nguồn gốc và tính minh bạch là một phần thiết yếu khác của tính bền vững. Năm nay, Sorona đã giới thiệu Chương trình Chứng nhận Sợi Tổng quát. Chương trình này là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu đó và đảm bảo hiệu suất cao và bền vững.

Thông tin dịch từ bài viết: https://www.textiletoday.com.bd/sorona-reinforcing-commitment-enabling-ffinings-sustainability/

Pedro Việt Nam – Nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho phái mạnh

Xem thêm nhiều bài viết tại : Pedro Việt NamPedro Viet Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ZALO
CHAT FACEBOOK
GỌI ĐIỆN
ĐƯỜNG ĐI