Phụ liệu may mặc là gì? List phụ liệu phụ kiện thường dùng nhất Để có một bộ quần áo lý tưởng cần những nguyên phụ liệu may mặc…

Phụ liệu may mặc là gì? List phụ liệu phụ kiện thường dùng nhất
										
										Để có một bộ quần áo lý tưởng cần những nguyên phụ liệu may mặc…

Để có một bộ trang phục ưng ý, bạn cần những nguyên phụ kiện may mặc không tí nào. Bạn có hiểu biết tường tận về các chất liệu cần thiết để tạo ra một bộ quần áo may mặc. Cùng nhau khám phá nhé!

Để có một bộ quần áo may mặc như ý, ngoài chất liệu vải còn phải kể đến sự ảnh hưởng của các chất liệu may mặc khác. Ngoài những phụ kiện thiết yếu cần có, còn có những chất liệu có tác dụng thẩm mỹ để sản phẩm hoàn thiện nhất. Trong bài viết này, XUONGMAYSI Blog đồng hành cùng các bạn tìm hiểu về các chất liệu may trong ngành may.

Phụ liệu may mặc là gì?

Chất liệu may mặc là tổng hòa của tất cả các thành phần để tạo nên một bộ quần áo may mặc hoàn chỉnh.

Tác dụng của phụ liệu may mặc là gì?

Tác dụng Chất liệu may mặc là yếu tố cốt lõi quan trọng tạo nên sản phẩm, ngoài ra phụ kiện đi kèm cũng góp phần tạo nên vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho một sản phẩm hoàn hảo, tạo nên độ bền, chất lượng của sản phẩm. Vì lẽ đó, việc lựa chọn chất liệu may phù hợp là điều vô cùng quan trọng trong quy trình sản xuất hàng may mặc.

Vật liệu phụ kiện may là gì?

Vật liệu chính:

Nguyên liệu chính quan trọng nhất để sản xuất hàng may mặc là vải. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại vải đa dạng được nghiên cứu và thay đổi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các loại vải được sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc có thể kể đến như: Vải cotton, vải Kaki, vải Jean, vải Kate, vải Flet, vải Len, vải Canvas, vải Voan. Linen (vải lanh), Vải (tussar hoặc tussah), Ren (ren), Nylon (nylon), Vải tuyết, Vải PE (polyester), Vải Viscose (viscose hoặc rayon), Vải Spandex (elastan hoặc lycra), Vải Modal, Vải tencel (lyocell), Vải tre, Vải hoa văn (jacquard), Vải denim, Vải giả da Simili

Để tìm hiểu thêm về các loại vải thường dùng trong ngành may mặc, bạn nên đọc bài viết này: Link

Nguyên liệu quan trọng nhất để sản xuất hàng may mặc là vải
Nguyên liệu quan trọng nhất để sản xuất hàng may mặc là vải

Phụ kiện may mặc:

Phụ liệu, phụ liệu của ngành may mặc hầu như không thể không kể đến vì kiến ​​thức của bản thân tác giả cũng hạn chế. Ở đây, tôi chỉ liệt kê ra các nhóm phụ kiện chính của ngành thời trang, quần áo và váy hàng hiệu mà thôi.

  • Chỉ khâu là loại chất liệu quan trọng nhất có thể kể đến các loại chỉ như: chỉ cotton, chỉ polyester, chỉ Rayon, chỉ lụa, chỉ PA, chỉ quấn lõi,… Tuy nhiên người ta chia ra làm 2 loại chính. các loại. chỉ khâu từ sợi tự nhiên và chỉ từ sợi hóa học
  • Nút (cúc áo) được sản xuất từ ​​nhiều chất liệu khác nhau như: nhựa, kim loại, gỗ, inox,… với kích thước, hình dáng, màu sắc vô cùng đa dạng. Nút (cúc áo) dùng để đóng mở quần áo hoặc cũng có thể dùng làm điểm nhấn trang trí
  • Dây kéo hay (dây kéo) là một phụ kiện phổ biến để nối hai mép vải. Nó được sử dụng trong quần áo (ví dụ áo khoác và quần jean), quần áo thể thao, dụng cụ cắm trại (ví dụ như lều và túi ngủ), và các vật dụng hàng ngày khác. Có nhiều loại khóa kéo khác nhau như: khóa kéo nhựa, khóa kéo phao, khóa kéo kim loại, khóa kéo mở, khóa kéo đóng, khóa kéo từ, khóa kéo giọt nước, … những loại khóa kéo này có độ bền cao, màu sắc vô cùng đa dạng
  • Chất liệu nền là những chất liệu dùng để tạo form, định hình, tạo độ phồng hoặc tạo hình cho quần áo như vải ren cứng, miếng dán ngực, miếng đệm vai, miếng lót ngực, miếng độn mông, v.v.
  • Các phụ tùng của thun như: dây thun, dây thun, thun dệt kim, thun dệt, … được dùng làm đồ lót, đồ thể thao, áo thun.
  • Các phụ kiện khác như: ren, ruy băng, dây chuyền trang trí, hạt pha lê, ngọc trai, sequins trang trí, ruy băng xoắn, dây rút, ruy băng, vòng móc, …
Hình ảnh chung về phụ liệu may mặc
Nguyên phụ liệu may mặc là gì? Danh sách các phụ kiện được sử dụng phổ biến nhất

Phụ kiện may mặc:

Các bạn chú ý ngữ nghĩa giúp mình với nhé, bên trên là phụ liệu ngành may, tức là dùng trong quá trình sản xuất để tạo ra thành phần là quần áo, còn ở phần này là phụ kiện cho ngành may. mặc.

Phụ liệu may mặc Đối với việc sản xuất hoặc may trang phục, các thành phần (không bao gồm vải chính) được gắn vào trang phục để hoàn thiện hoặc đóng gói được gọi là phụ kiện. Nó không được gắn trực tiếp vào thân quần áo bằng cách may, chỉ được sử dụng cho mục đích hoàn thiện và đóng gói.

Ở đây tôi có thể liệt kê một số phụ kiện đi kèm với ngành may mặc như: Chèn cổ áo hoặc cổ áo hoặc giá đỡ cổ áo, mặt sau, Thẻ treo, Ghim, Giấy lụa, Móc áo, Túi ni lông, kẹp kim loại hoặc kẹp nhựa, miếng dán mã vạch, băng dính, băng dính, băng bóng kính, thùng carton, v.v.

Phụ kiện may mặc
Phụ kiện may mặc

Danh sách các phụ kiện thường dùng

Phụ kiện may mặcPhụ kiện may mặc
1. Chỉ may1. Móc áo
2. Các nút, nút2. Hangtag
3. Dây kéo3. Thẻ kích thước
4. Lớp lót4. Giấy đệm
5. Ren5. Cổ áo đứng
6. Lớp lót6. Ban cổ
7. Bú vú7. Bao bì sản phẩm
8. Đệm vai8. Băng giấy
9. Nhãn: Nhãn thương hiệu, Nhãn kích thước9. Ghim
10. Ruy băng10. Ghim thẻ
11. Chuỗi / dây rút11. Dán thùng
12. Móc xoay12. Hình dán được đánh số
13. Hạt13. Ghim nhựa
14. Mã vạch
….
Danh sách các vật liệu và phụ kiện phổ biến được sử dụng trong ngành may

Xu hướng lựa chọn nguyên phụ liệu và phụ liệu may mặc

  • Chọn phụ kiện theo làn sóng Thời trang sành điệu: Xu hướng thời trang là thứ quyết định chất liệu đi kèm có thực sự ưng ý với kiểu dáng và xu hướng thời trang hay không. Trên cơ sở đó, việc quyết định nguồn nguyên liệu cho ngành dệt may cũng cần được điều chỉnh theo xu hướng thời trang của địa bàn kinh doanh sao cho hợp lý nhất.
  • Sử dụng nhiều nguồn phụ liệu may mặc: Trước đây, phần lớn nguyên phụ liệu chiếm tỷ trọng lớn là hàng Trung Quốc vì mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ nên được sử dụng nhiều, một lượng lớn nguyên phụ liệu cao cấp cũng được nhập từ các nguồn chợ chất lượng như như: Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc đến Việt Nam, ngoài ra, thời điểm này với sự phát triển mạnh mẽ của ngành phụ liệu may mặc trong nước cùng với sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp nước ngoài vào nước ta, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu quan tâm hơn đến giá trị sản phẩm sản xuất trong nước tại giá cả hợp lý thay vì nhập khẩu với giá cao.
  • Lựa chọn các công ty phân phối được đánh giá cao: Trước đây, việc tìm kiếm một tổ chức chuyên phân phối các nguyên phụ liệu may mặc có giá trị và được đánh giá cao là khá nhiều khó khăn đối với hầu hết các công ty. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp sản xuất nguyên phụ liệu ở nước ta đều đáp ứng được nhu cầu về chất lượng, mẫu mã và giá trị thị trường, dẫn đến sự tin tưởng và yên tâm của những khách hàng khó tính nhất.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về định nghĩa cũng như các thành phần của Nguyên phụ liệu ngành may để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Xem thêm nhiều bài viết tại : Pedro Việt NamPedro Viet Nam

5/5 - (541 bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ZALO
CHAT FACEBOOK
GỌI ĐIỆN
ĐƯỜNG ĐI