Mewing là gì? Mewing có thực sự hiệu quả không? Tập mewing như thế nào?

Mewing là gì? Mewing có thực sự hiệu quả không? Tập mewing như thế nào?

Trong thời gian gần đây, phương pháp luyện tập Mewing trở nên “hot” đối với giới trẻ. Đặc biệt là những người muốn cải thiện đường viền hàm của mình. Vậy bạn đã hiểu rõ về bài tập “thần kỳ” này chưa? Hãy Pedro Việt Nam Khám phá các ứng dụng thực tế của Mewing và các bước thực hành chuẩn kỹ thuật!

1. Tổng quan cơ bản về phương pháp đào tạo Mewing

Mewing Nó đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây như một phương pháp khắc phục tại nhà để cải thiện cấu trúc khuôn mặt. Vậy bài tập này có gì đặc biệt? Làm thế nào để làm cho thư? Câu trả lời sẽ có trong những chia sẻ dưới đây.

1.1 Mewing là gì?

Mewing là những bài tập sử dụng lực đẩy của lưỡi để thay đổi cấu trúc của xương hàm. Đồng thời, vị trí của răng cũng được định hình lại, giúp cấu trúc khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Phương pháp này được yêu thích vì tính an toàn, không cần can thiệp phẫu thuật hay xâm lấn.

Mewing sử dụng các bài tập về lưỡi để giúp thay đổi cấu trúc của khuôn mặt và khớp cắn

Trên thực tế, hàm của chúng ta được tạo thành từ xương và các sụn nhỏ. Cùng với sự trưởng thành của mỗi người, các bộ phận này sẽ không ngừng phát triển và thay đổi.

Dựa trên cơ chế này, phương pháp Mewing sẽ nâng hàm trên về phía trước và lên trên nhờ lực đẩy của lưỡi. Từ đó giúp bạn sở hữu gương mặt hài hòa và chiếc mũi cao thon gọn.

1.2 Nguồn gốc của Mewing

Những thói quen trong cuộc sống hàng ngày có tác động và thay đổi cấu trúc da mặt. Ví dụ: thở, đặt lưỡi, mút hoặc chống cằm, v.v.

Bài tập đặc biệt Mewing do giáo sư Mike Mew nghiên cứu và phát triển

Phương pháp Mewing hoặc “Tư thế lưỡi thích hợp” là một tên gọi khác của các bài tập lưỡi nói chung. Giáo sư Mike Mew đã phát triển hệ thống chuyển động từ năm 1966. Tuy nhiên, chỉ đến năm 2012, khi Tiến sĩ John Mew – con trai ông – đăng tải một video chia sẻ lên nền tảng Youtube thì Mewing mới đối với nhiều người.

1.3 Có 2 dạng bài tập Mewing chính

Hiện nay, có 2 loại hình đào tạo Mewing chủ yếu. Trong đó, Soft Mewing là kỹ thuật cơ bản, có độ khó trung bình và dễ thực hiện. Tuy nhiên, cùng với đó là thời gian rèn luyện lâu dài, không cho kết quả nhanh chóng.

Soft Mewing là một kỹ thuật cơ bản và dễ thực hiện

Nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả và tiết kiệm thời gian, hãy thử Hard Mewing. Kỹ thuật này tạo ra nhiều áp lực hơn lên lưỡi khi nuốt.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia chỉnh nha hàng đầu khuyến cáo người thực hiện không nên tự thực hiện Hard Mewing tại nhà. Bởi nếu làm sai cách, bạn có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Phổ biến nhất là: lệch mặt, đau cơ hoặc lệch răng, v.v.

2. Mewing có thực sự hiệu quả?

Mewing là bài tập bổ trợ hiệu quả giúp đẩy nhanh tốc độ niềng răng. Đồng thời, giúp hạn chế nguy cơ bị hóp má hay thái dương khi chỉnh nha. Vì vậy, nếu thực hiện đúng kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể cải thiện kết cấu của khuôn mặt theo thời gian.

Thực hành Mewing giúp cải thiện các đường nét trên khuôn mặt của bạn

Tuy nhiên, hiện tại, hầu hết các đánh giá về hiệu quả của Mewing từ các nền tảng trực tuyến như Facebook, Twitter, Youtube…. Trên thực tế, chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học chính thức nào được đưa ra bởi các tổ chức khoa học và cơ quan y tế.

Một số tờ báo và tạp chí đã đề cập đến sự nguy hiểm của việc tập thể dục Mewing nhầm đường. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ về mức độ phù hợp của bài tập với tình trạng bệnh của mình.

3. Công dụng chính của bài tập Mewing

Một số người đã từng hành nghề Mewing cho rằng phương pháp này giúp họ đẹp lên từng ngày mà không cần phẫu thuật. Thực hiện các động tác thường xuyên cũng giúp cải thiện hơi thở và phát âm.

Các đường nét trên khuôn mặt trở nên sắc nét hơn

3.1 Tiếng kêu giúp điều chỉnh cách thở phù hợp

Đối với những người đã quen thở bằng miệng, việc thực hành Mewing Có tác dụng kiểm soát hô hấp tuyệt vời. Từ đó ngăn ngừa nguy cơ tổn thương phổi do hít phải bụi, xơ,… có lẫn trong không khí.

3.2 Hỗ trợ cải thiện kết cấu khuôn mặt

Các bước di chuyển Mewing có khả năng đẩy xương hàm về phía trước, giúp sống mũi cao hơn. Đồng thời, các đường nét trên khuôn mặt cũng trở nên thon gọn, cân đối và sắc nét.

Điều này có tác dụng tích cực trong việc giảm viêm mũi, viêm xoang. Bên cạnh đó, xương hàm trên cao và rộng hơn cũng giúp cải thiện tình trạng cằm lẹm, khó nhai, nuốt.

3.3 Cải thiện phát âm

Thực hành Mewing Hiệu quả trong việc định hình miệng và vị trí lưỡi. Nhờ đó, khả năng phát âm sẽ được cải thiện rõ rệt, tránh tình trạng nói ngọng, nói lắp, …

3.4 Mewing giúp niềng răng nhanh hơn và hiệu quả hơn

Phương pháp thực hành này mang lại kết quả khả quan, hỗ trợ quá trình chỉnh nha diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Mewing Nó còn giúp cải thiện một số thói quen xấu như: hóp má, đẩy lưỡi và thái dương khi niềng răng.

4. Khi nào nên và không nên tập Mewing

Mặc dù phương pháp tập luyện này giúp cải thiện hình dáng khuôn mặt hiệu quả nhưng tùy từng trường hợp mà có nên áp dụng hay không.

4.1 Khi nào nên thực hành Mewing

Phương pháp Mewing phù hợp với người có khớp cắn sâu, hàm bị hở hoặc chìa ra ngoài. Đặc biệt, bài tập này hiệu quả nhất đối với thanh thiếu niên dưới 18 tuổi. Vì trong giai đoạn này, các bộ phận trên cơ thể đang ở trạng thái phát triển tốt nhất.

Mewing giúp người tập cải thiện thói quen thở bằng miệng

4.1.1 Những người có thói quen thở bằng miệng

Thở bằng miệng là một thói quen không tốt, ảnh hưởng tiêu cực đến đường hô hấp và cấu trúc khuôn mặt. Khi mở miệng, khuôn mặt thu hẹp đáng kể, cằm cũng nhỏ hơn. Từ đó, các răng cửa không thể chạm vào nhau dẫn đến tình trạng khớp cắn bị hở.

Khi thực hành Mewing đạt tiêu chuẩn kỹ thuật thì khớp hàm sẽ được điều chỉnh về đúng vị trí. Từ đó ngăn không cho miệng tự động mở trong khi ngủ.

4.1.2 Những người có vết cắn sâu

Khớp cắn sâu là tình trạng răng hàm trên bị đưa xuống quá thấp dẫn đến tình trạng răng hàm dưới bị che phủ một phần / toàn bộ. Tại thời điểm này, tập Mewing đúng cách và đều đặn sẽ hỗ trợ đẩy khung xương hàm trên cao hơn, về đúng vị trí.

4.1.3 Những người có vết cắn hở

Nguyên nhân của một vết cắn hở thường là do vị trí nghỉ của lưỡi quá thấp. Vì vậy, Mewing có tác dụng điều chỉnh vị trí của lưỡi, ép lưỡi sát vào vòm miệng trên sẽ giúp cải thiện tình trạng trên.

4.1.4 Những người có vấn đề về hàm

Cách thở sai cách, thở bằng miệng khiến răng hàm trên bị ảnh hưởng. Vùng cung răng thu hẹp lại và có xu hướng đẩy ra phía trước, tạo ra các răng mọc chìa ra ngoài.

Khi thực hành Mewing, bạn sẽ tập thói quen thở bằng mũi, kết hợp với kỹ thuật đặt lưỡi chuẩn. Từ đó giúp cân bằng lại cung răng, hỗ trợ điều trị hở hàm ếch không đau.

4.2 Trong trường hợp bạn không nên thực hành Mewing

Phương pháp này chỉ dành cho một số trường hợp cụ thể như trên. Do đó, nếu bạn luyện tập Mewing không phù hợp, sai kỹ thuật sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. Dưới đây là những trường hợp điển hình khi không thực hiện các động tác trên.

Điều trị cơ địa của Mewing không hiệu quả

4.2.1 Tình trạng khuôn hàm hẹp

Đối với những người có hàm quá hẹp, việc luyện tập Mewing không giúp gương mặt bạn trở nên cân đối hơn. Ngược lại, cung hàm sẽ ngày càng hẹp lại, thậm chí ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và tiêu hóa của cơ thể.

4.2.2 Răng mọc chen chúc, khấp khểnh

Thực hành Mewing không hiệu quả khi điều trị răng mọc chen chúc, khấp khểnh. Bởi trong trường hợp này, hình thể giữa các răng không chuẩn, không cân xứng giữa hai hàm hoặc lệch trục răng.

Bạn cần đến bệnh viện hoặc cơ sở nha khoa để được tư vấn điều trị chỉnh nha. Sau đó áp dụng phương pháp niềng răng phù hợp. Bên cạnh đó, việc luyện tập Mewing Làm theo lời khuyên của bác sĩ có thể giúp đẩy nhanh hiệu quả chỉnh nha.

4.2.3 Các trường hợp răng bị sâu

Tình trạng hô – móm thường do hàm trên kém phát triển hoặc hàm dưới phát triển quá mức. Trong khi đó, Mewing chỉ tác động đến hàm trên nên không ảnh hưởng gì đáng kể.

5. Hướng dẫn kỹ thuật luyện Mewing cho người mới bắt đầu

Mewing Có những cách tập đơn giản, dễ làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn đặt lưỡi dao không đúng vị trí, bạn sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Chúng ta hãy xem xét các bước Mewing đúng quy cách, tiêu chuẩn kỹ thuật ngay bên dưới!

5.1 5+ yêu cầu cơ bản khi thực hành Mewing

Tập thể dục Mewing Làm sai cách sẽ không mang lại hiệu quả, thậm chí dẫn đến nguy hiểm. Vì vậy, bạn cần tuyệt đối tuân thủ 5 nguyên tắc sau:

Nguyên tắc thực hành Mewing đúng và hiệu quả

Nguyên tắc thực hành Mewing chính xác và hiệu quả

– Đặt lưỡi vào đúng vị trí.

– Không nên dùng lực quá mạnh vào 2 răng.

– Thở bằng mũi.

– Nhai và nuốt đúng cách.

– Kiên trì tập thể dục đều đặn, có lịch tập phù hợp trong thời gian dài.

5.2 Hướng dẫn cách thực hành Mewing với tiêu chuẩn kỹ thuật

Trước hết, bạn hãy ngậm miệng lại, thả lỏng toàn bộ cơ thể và giữ thẳng cột sống cổ.

Chuốt môi, khép chặt hàm trên và hàm dưới một cách thoải mái và tự nhiên nhất.

Sau đó, đặt đầu lưỡi cách nướu của 2 răng cửa trên khoảng 1cm sao cho đầu lưỡi không chạm vào răng cửa.

Hướng dẫn cách làm Mewing đúng cách

Tiếp theo, khép toàn bộ phần lưỡi sao cho hoàn toàn ôm trọn vòm miệng trên, đảm bảo môi đã khép lại. Răng hàm trên và hàm dưới chỉ chạm nhẹ vào nhau.

Giữ tư thế này trong vài phút và thở đều bằng mũi, tuyệt đối không thở bằng miệng.

5.3 Cần lưu ý điều gì khi tập luyện Mewing?

Khi bạn lần đầu tiên thực hành Mewing, bạn nên tập ít nhất 20-30 phút mỗi ngày. Sau một vài tuần, hãy tăng dần thời gian lên.

Cách đặt đúng vị trí của lưỡi khi tập Mewing

Mewing là một kỹ thuật cần kiên trì và thực hiện trong thời gian dài sẽ mang lại hiệu quả an toàn và lâu dài nếu bạn thực hành đúng cách. Ngược lại, đối với những người thiếu kiên nhẫn và muốn đẩy nhanh thời gian luyện tập thì tỷ lệ mắc lỗi sẽ rất lớn.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để tập thể dục đúng cách? Kiến thức tập gym không phải ai cũng biết

6. 4 lỗi thường gặp khi tập Mewing

Sự luyện tập Mewing Nếu sai cách sẽ gây tổn thương mô mềm và toàn bộ cấu trúc da mặt. Phương pháp này chỉ thực sự dễ dàng và hiệu quả khi người tập hiểu rõ vấn đề và tránh mắc phải những sai lầm trong quá trình tập.

Phun sương sai cách sẽ gây tổn thương mô mềm và toàn bộ cấu trúc da mặt

6.1 Thở bằng miệng

Đây là một sai lầm nghiêm trọng mà bạn cần loại bỏ ngay. Khi thở bằng miệng, khuôn mặt sẽ có xu hướng biến dạng như môi trên bị kéo cao, hàm dưới bị hở. Vì vậy, việc hít thở đúng cách là vô cùng quan trọng.

6.2 Dùng lực quá mạnh lên 2 răng

Mewing thực chất là một bài tập để đưa lưỡi vào đúng vị trí. Từ đó, dùng lực của lưỡi tác động lên vòm miệng, giúp định hình lại khuôn mặt.

Vì vậy, dùng lực nghiến răng quá mạnh sẽ khiến cho quá trình di chuyển của xương hàm bị cản trở.

6.3 Vị trí lưỡi sai

Một trong những sai lầm phổ biến nữa là đặt lưỡi không đúng cách khi luyện tập Mewing. Nhiều khách hàng khi thực hành không chạm được toàn bộ bề mặt lưỡi lên vòm miệng nên không thể tạo áp lực âm lên vòm miệng. Do đó, không thể kích thích và ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm trên. Do đó, không mang lại hiệu quả khi triển khai.

6.4 Thiếu kiên nhẫn, bỏ cuộc sớm

Mewing đòi hỏi sự kiên trì lâu dài. Đây là một quá trình điều trị lâu dài, đòi hỏi bạn phải thực sự kiên trì và nhẫn nại.

Để đạt được kết quả, bạn cần nhiều thời gian luyện tập, không phải 1-2 ngày là được. Vì vậy, việc kiên trì khi tập luyện là điều khá quan trọng để mang lại khuôn mặt cân đối và đẹp hơn.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp Mewing và các bước thực hành tiêu chuẩn kỹ thuật. Pedro Việt Nam sẽ tiếp tục mang đến cho độc giả những chủ đề hấp dẫn khác trong thời gian sắp tới.

Pedro Việt Nam- Nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho phái mạnh.

Xem thêm nhiều bài viết tại : Pedro Việt NamPedro Viet Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ZALO
CHAT FACEBOOK
GỌI ĐIỆN
ĐƯỜNG ĐI