Công nghệ HeiQ Viroblock là gì? Ưu điểm và ứng dụng của HeiQ Viroblock

0

Từ đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 đã xảy ra trên toàn cầu, tạo ra cuộc khủng hoảng đa chiều, ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề khác nhau, đời sống vật chất và tinh thần của con người. Đến nay, khi sự “bình thường mới” đang tạo ra những thay đổi trong sinh hoạt, quan hệ xã hội và hành vi con người sau đại dịch COVID-19, thì những công nghệ và sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe ngày càng được quan tâm.

Trong bài viết này, Pedro Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu về Công nghệ HeiQ Viroblock – một trong những công nghệ dệt đầu tiên trên thế giới được chứng minh là có hiệu quả trong thử nghiệm trong phòng thí nghiệm chống lại SARS-CoV-2.

1. Công nghệ HeiQ Viroblock là gì?

Công nghệ HeiQ Viroblock là một công nghệ hoàn thiện vải sử dụng sự kết hợp của các hạt nano bạc và các túi (túi nước), có khả năng biến bất kỳ loại vải nào thành chất kháng vi-rút và cũng đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại SARS-CoV-2. (COVID-19) với kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

cong-nghe-heiq-viroblock-la-gi

HeiQ Viroblock giành được Giải thưởng Công nghệ ở Thụy Sĩ vào năm 2020 (Giải thưởng Công nghệ Thụy Sĩ 2020) và được chứng minh là một trong những công nghệ kháng vi-rút và kháng khuẩn lâu dài, có hiệu quả nhanh nhất trên thế giới.

Chứng nhận HeiQ

Hiện tại, công nghệ này đã được ứng dụng trên hơn 150 thương hiệu đối tác với hơn 1 tỷ sản phẩm dệt may từ khẩu trang, quần áo đến vải, màn, đệm trên toàn thế giới.

cong-nghe-heiq-viroblock-la-gi

2. Cơ chế hoạt động của công nghệ HeiQ Viroblock

Công nghệ HeiQ Viroblock Được thiết kế để ức chế sự phát triển và tồn tại của vi khuẩn và vi rút trên bề mặt vải dệt. Sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ nano bạc có tác dụng kháng virus và kháng khuẩn với công nghệ mụn nước đóng vai trò như một chất tăng cường trong quá trình này.

>>> Xem thêm:  Top 10 cách trị tàn nhang hiệu quả, nhanh nhất 2019.

Thông thường, ion bạc luôn có tác dụng kháng khuẩn nhất định, nhưng bản thân nó lại tác dụng chậm đối với virus. Do đó khi kết hợp với liposome ves phút.

Sự kết hợp của công nghệ bạc & vesicle HeiQ: công nghệ bạc thu hút các vi rút tích điện trái dấu và liên kết vĩnh viễn với các nhóm lưu huỳnh của chúng. Sau đó, công nghệ cầu mỡ (Liposome) giúp làm cạn kiệt hàm lượng cholesterol của màng virus trong vài phút, nhờ đó bạc có thể tiêu diệt virus nhanh chóng.

Cơ chế hoạt động của công nghệ HeiQ được chia thành 2 giai đoạn

  • Thành phần mủ phá hủy màng Virus

Công nghệ Vesicle HeiQ (liposome) giúp làm tiêu hàm lượng cholesterol có trong màng virut trong vài phút, giúp các phân tử bạc không nano tiêu diệt virut nhanh chóng hơn.

cong-nghe-heiq-viroblock-la-gi

  • Thành phần Nano Silver tiêu diệt Virus

Công nghệ hút bạcVirus mang điện tích âm và liên kết vĩnh viễn với các nhóm lưu huỳnh của Virus, Phá vỡ con đường sinh hóa và tiêu diệt Virus nhanh chóng

cong-nghe-heiq-viroblock-la-gi

Các thử nghiệm do công ty HeiQ thực hiện Thụy sĩ với Viện Nhiễm trùng và Miễn dịch Peter Doherty ở Melbourne, Úc (Doherty Institute) đã phát hiện ra rằng vải được xử lý làm giảm vi rút tới 99,99%.

3. Ưu điểm vượt trội của công nghệ HeiQ Viroblock

Sử dụng các thành phần tiêu chuẩn, an toàn và không gây kích ứng

Công nghệ HeiQ Viroblock sử dụng bạc tái chế không chứa nano, 72% nguyên liệu có nguồn gốc sinh học với 100% thành phần đạt tiêu chuẩn như các sản phẩm mỹ phẩm. Tất cả các thành phần được lựa chọn cẩn thận từ Danh mục Thành phần Mỹ phẩm Quốc tế (INCI), vì vậy bạn có thể yên tâm rằng hóa chất sẽ không gây kích ứng da hoặc chất gây dị ứng vải.

cong-nghe-heiq-viroblock-la-gi

Công nghệ HeiQ Viroblock cung cấp khả năng bảo vệ an toàn và hiệu quả cao

Với công nghệ Vesicle và Nano silver giúp tiêu diệt hiệu quả 99,99% vi rút, vi khuẩn, kể cả với các loại vi rút gây hại như vi rút cúm, vi rút Corona. Từ đó hạn chế tối đa sự di chuyển và giảm khả năng lây lan của virus.

>>> Xem thêm:  Bàn tay chữ M nói gì về tính cách, vận mệnh, sự nghiệp của bạn?

cong-nghe-heiq-viroblock-la-gi

Các nghiên cứu gần đây * đã xác định rằng ở 20 ° C, vi rút SARS-CoV-2 truyền nhiễm có thể tồn tại đến 14 ngày trên các bề mặt xốp như bông. Công nghệ HeiQ Viroblock giảm thiểu sự vận chuyển của vi khuẩn và vi rút có hại và sự lây truyền của chúng.

heiq viroblock

Làm giảm hiệu quả sự xuất hiện của mạt bụi

Mạt bụi là loại côn trùng gây ngứa ngáy thường xuất hiện trên nệm. Công nghệ HeiQ Viroblock đã được chứng minh là làm giảm đáng kể sự hiện diện của mạt bụi trong nệm.

cong-nghe-heiq-viroblock-la-gi

HeiQ đã thử nghiệm các loại vải đã qua xử lý để có thể cho thấy đủ hiệu quả kháng khuẩn sau 30 lần giặt trong điều kiện 4G tiêu chuẩn.

“Chúng tôi nghĩ rằng mọi người đang giặt quá nhiều quần áo của họ bởi vì họ tin rằng những thứ này có thể bị ô nhiễm. Nếu sản phẩm vô hiệu hóa vi khuẩn và vi trùng mà không cần xả lại, điều đó sẽ cứu hành tinh của chúng ta rất nhiều nước thải và nước” – Carlo Centonze, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của HeiQ Group

cong-nghe-heiq-viroblock-la-gi

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng hệ sinh thái của chúng ta đang bị ô nhiễm nặng bởi các vi sợi polyester, vì vậy việc giặt giũ ít hơn là một trong những cách cần phải chịu trách nhiệm.

4. Công nghệ HeiQ Viroblock và tính bền vững với môi trường

Công nghệ HeiQ Viroblock là một công thức độc đáo đang chờ cấp bằng sáng chế với 72% thành phần có nguồn gốc sinh học, được làm bằng 100% thành phần mỹ phẩm từ Danh mục Thành phần Mỹ phẩm Quốc tế.

cong-nghe-heiq-viroblock-la-gi

HeiQ Viroblock hoạt động nhanh chóng, an toàn và bền vững hơn trong khi các loại vải hoàn thiện khác chỉ dựa trên công nghệ bạc sẽ mất nhiều thời gian hơn để vô hiệu hóa vi rút. An toàn: tất cả các thành phần được lựa chọn cẩn thận từ danh pháp quốc tế về thành phần mỹ phẩm. Bền vững: Công nghệ này sử dụng các vật liệu có nguồn gốc sinh học và bạc tái chế.

5. Ứng dụng công nghệ HeiQ Viroblock

Công nghệ HeiQ Viroblock Hiện nay, nó đã được ứng dụng trên nhiều loại sản phẩm như: Các loại vải y tế bảo vệ, ví dụ như được sử dụng cho khẩu trang, bộ lọc không khí, áo choàng y tế, rèm cửa, màn che; quần áo, vải bọc, nệm; Các sản phẩm từ tất cả các loại sợi (đặc biệt là sản phẩm không dệt) được hưởng lợi từ cách xử lý vải cải tiến này.

>>> Xem thêm:  Bí quyết massage mặt giúp trẻ hóa làn da và giúp làn da căng mịn trở lại

Kể từ khi ra mắt, HeiQ Viroblock có mặt hơn 500 thương hiệu trên toàn thế giới với công nghệ HeiQ Viroblock. Và trong số này, ít nhất 150 người trong số họ đã đưa sản phẩm ra thị trường, bao gồm các thương hiệu như Mammut, Outdoor Research và Craghoppers.

cong-nghe-heiq-viroblock-la-gi

Bộ mặt nạ từ Nghiên cứu ngoài trời được cung cấp bởi HeiQ V-Block (như thương hiệu thành phần được gọi ở Mỹ) là sản phẩm được đánh giá cao nhất trên trang web của họ với hơn 1500 đánh giá năm sao và liên tục được trao giải là sản phẩm thoải mái nhất trên khuôn mặt. mặt nạ trong hơn 25 ấn phẩm quốc tế quý giá.

HeiQ Viroblock NPJ03 có thể được sử dụng trên tất cả các loại phương tiện. HeiQ thậm chí còn thử nghiệm nó cho da và các bề mặt cứng. 2A SPA, nhà sản xuất khóa kéo lâu đời nhất Châu Âu, đã tạo ra những chiếc khóa kéo kháng khuẩn đầu tiên trên thế giới kết hợp HeiQ Viroblock.

Kết thúc

Qua bài viết này, Pedro Việt Nam đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về Công nghệ HeiQ Viroblock. Hy vọng rằng công nghệ này sẽ mang lại cho chúng ta những điều tuyệt vời trong tương lai, khi con người đã thích nghi với sự “bình thường mới”.

Pedro Việt Nam – Nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho phái mạnh

Xem thêm nhiều bài viết tại : Pedro Việt NamPedro Viet Nam

Nguồn : tripler.vn

Leave a comment