Cách chụp một tấm OOTD đẹp

Cách chụp một tấm OOTD đẹp

OOTD được viết tắt là trang phục trong ngày, dịch sang tiếng Việt là Mặc hàng ngày. Những bộ trang phục này là đồ công sở nhưng theo hướng thời trang hiện đại. Ảnh OOTD sẽ là ảnh tự chụp qua gương soi toàn thân hoặc ảnh chụp nhanh trên đường phố.

Nguồn: Pexels – @matthardy

Qua đây có thể thấy rằng chỉ với một chiếc điện thoại di động như điện thoại hay máy ảnh OPPO là bạn đã có thể có một bức hình OOTD tuyệt đẹp. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để giúp bạn bắt đầu tự tập bắn súng.

Kế hoạch

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy lập kế hoạch bố cục bức ảnh của bạn. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn muốn có một bức ảnh với không gian gần hay xa? Lý do là vì bất kỳ góc nào của khung cảnh hoặc ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng sẽ ảnh hưởng đến cách bạn tạo dáng và trang phục của bạn sẽ được sử dụng trong khung hình. Một số kiến ​​thức về thời trang sẽ rất cần thiết để có một bức ảnh đẹp và hãy xem xét các nguồn lực sẵn có.

Tiếp theo, hãy suy nghĩ và chọn một biểu cảm phù hợp mà bạn muốn thể hiện trong bức ảnh của mình vì nó sẽ truyền tải tâm trạng cho người xem và tâm trạng của bức ảnh. Ngoài ra, nếu cần, bạn có thể sẽ cần chú ý đến cách các chi tiết trong ảnh của bạn sẽ phù hợp với chủ đề tổng thể và tính thẩm mỹ tổng thể trên nền tảng mà bạn muốn đăng ảnh.

Ngoài ra, hãy tìm một nơi có ánh sáng phù hợp với ý tưởng và trang phục của bạn. Thông thường ảnh sáng ngoài trời sẽ là lựa chọn tốt nhưng nếu có ánh sáng trong nhà tốt thì ảnh chụp OOTD cũng ổn định. Bạn có thể chọn những nơi vắng người để tạo dáng thoải mái hơn vì quá trình chụp có thể kéo dài khoảng 10 phút hoặc hơn.

Thiết lập thiết bị

Khi đến địa điểm chụp, bạn cần chuẩn bị máy ảnh. Một lời khuyên là bạn có thể nhờ người khác chụp hộ hoặc mua điện thoại, chân đế máy ảnh để cố định góc chụp.

Nguồn: Unsplash – @Aaron Burden

Nếu chụp ảnh toàn cảnh, hãy tìm tiêu điểm / tiêu điểm – một điểm trên tường hoặc một điểm trên mặt đất mà bạn sẽ đánh dấu trực tiếp sau khi thao tác trên máy ảnh. Trên máy ảnh của bạn, nhấn và giữ điểm trên màn hình cho đến khi hình vuông tiêu điểm nhấp nháy. Điều này cho máy ảnh biết vị trí cần lấy nét và lượng ánh sáng đi vào ống kính để hình ảnh luôn sắc nét và đúng tiêu điểm với ánh sáng hài hòa nhất.

Chụp một tấm hình

Sử dụng cài đặt hẹn giờ của máy ảnh. Bạn có thể phải chạy đua một chút để có được cú đánh phù hợp, nhưng sau vài lần thử đầu tiên sẽ thành công hơn. Chế độ tự động ở mức 10 giây là chế độ tối ưu nhất để có đủ thời gian chỉnh sửa và tạo dáng. Nếu bạn có máy ảnh chuyên nghiệp, bạn có thể thay đổi cài đặt chụp thành “liên tục” để có thể chụp nhiều ảnh và ghi lại nhiều khoảnh khắc đẹp ngất ngây.

Một lựa chọn khác nếu sử dụng máy ảnh là mua một bộ điều khiển từ xa không dây, có thể tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng cung cấp máy ảnh. Thiết bị này cho phép bạn quyết định chính xác thời điểm bạn muốn chụp ảnh. Không phải lúc nào cũng cần 100%, nhưng nó mang lại cho bạn nhiều chủ động hơn là chỉ sử dụng chế độ hẹn giờ của máy ảnh. Điều này yêu cầu thao tác và thiết lập giữa máy ảnh và thiết bị của bạn.

Thông thường, hãy chụp nhiều ảnh để tiết kiệm thời gian nếu bạn không chọn được và sau đó phải chụp nhiều ảnh hơn. Hầu hết các bức ảnh sẽ không đẹp, vì vậy hãy chụp càng nhiều kiểu càng tốt từ nhiều góc độ nhất có thể để có nhiều lựa chọn trong ảnh bạn đã chụp.

Chỉnh sửa ảnh

Sau khi chọn được những bức ảnh ưng ý, việc chỉnh sửa sẽ là bước không thể thiếu. Một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt trên điện thoại là PicTapGo, VSCO hay YouCam Perfect. Nếu chụp qua máy ảnh, bạn cũng nên chỉnh sửa thêm một chút. Các ứng dụng chỉnh sửa máy tính để bàn phù hợp nhất là Photoshop, Affinity Photo hoặc CyberLink PhotoDirector 365.

Nguồn: Unsplash – @Mylene Tremoyet

Chụp ảnh OOTD của riêng bạn có thể là một quá trình lâu dài và tốn nhiều công sức, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết trước kết quả mà bạn muốn đạt được. Một số kiến ​​thức cơ bản là kiến ​​thức về thời trang và máy ảnh, đồng thời có một kế hoạch phù hợp.

Xem thêm nhiều bài viết tại : Pedro Việt NamPedro Viet Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ZALO
CHAT FACEBOOK
GỌI ĐIỆN
ĐƯỜNG ĐI